HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Chủ nhật - 21/04/2024 19:51
người dân tham gia hội nghị tuyên truyền các chính sách về Bảo hiểm
Thực hiện Kế hoạch số 142a-KH/BTGTU ngày 12/01/2024 về việc thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước trong tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2024.
Nhằm tiếp tục tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tại cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong xã hội về ý nghĩa và tầm quan trong của công tác BHXH, BHYT, BHTN trong hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; Tăng cường đối thoại trực tiếp giữa cán bộ làm công tác BHXH với người dân tại cơ sở để tư vấn, giúp người dân có đầy đủ thông tin về cách thức, quy trình, địa chỉ đăng ký, hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải quyết khó khăn, vướng mắc khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN
Vào sáng ngày 19/4/2024 tại hội trường UBND xã Lộc Hòa đã diễn ra Hội nghi tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2024.
Đến Dự và chủ trì hội nghị có :
Đ/c Phan Duy Khiêm - Báo cáo viên Trung ương, Trưởng Phòng Thông tin - Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Trưởng phòng Truyền thông, Bảo hiểm xã hội Bình Phước.
Đ/c Điểu Khuya – BT . Đảng ủy xã.
Cùng các ban ngành đoàn thể, Ban điều hành 8/8 ấp và hơn 100 hộ dân trong toàn xã.
Tại Hội nghị đã được thông tin một số nội dung cơ bản về chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp mà người dân khi tham gia. Đồng thời cũng trong hội nghị này các người dân được trao đổi những ý kiến mình với Đoàn, nhằm hiểu rõ hơn về những quyền lợi của mình khi tham gia Bảo hiểm.