LỂ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ LỘC HÒA ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Thứ sáu - 19/01/2024 20:34
Lễ công bố và đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Bình Phước công nhận xã Lộc Hoà đạt chuẩn Nông thôn mới!
LỂ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ LỘC HÒA ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI
Chiều ngày 18-01-2024, UBND xã Lộc Hoà long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Bình Phước công nhận xã Lộc Hoà đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022.Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010 -2022, xã Lộc Hoà đạt 19/19 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Cơ sở hạ tầng, kinh tế- xã hội nông thôn đã có nhiều bước thay đổi, nhiều tuyến đường được mở rộng ; Xã có 02 hợp tác xã Nông nghiệp, 100% ấp có nhà văn hóa. Tổng số hộ nghèo của xã giảm còn 02 hộ (0,14%); hộ cận nghèo 06 hộ (0,42%). Thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng/năm. Hệ thống trường học đều đạt chuẩn về cơ sở vật chất theo tiêu chí nông thôn mới. 100% hộ dân được sử dụng nước nước sạch theo quy định; 99,6% hộ gia đình có nhà vệ sinh, nhà tắm đạt tiêu đạt chuẩn; Tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đạt 99,8%... Hệ thống chính trị và Quốc phòng-An ninh, chất lượng các dịch vụ hành chính công được nâng cao; Hệ thống chính trị ở cấp xã và các khu dân cư thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh-Tổ quốc” khu vực nông thôn được đẩy mạnh, có bước phát triển mới, khơi dậy sức mạnh của nhân dân trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội.
Đến dự Lễ có ông Nguyễn Tấn Hùng, Giám đốc Sở Giao thông-vận tải tỉnh Bình Phước và bà Lê Thị Ánh Tuyết – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Lộc Hoà đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022.
Trong dịp này, 02 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 01 tập thể và 01 cá nhân được UBND xã Lộc Hoà tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong xây dựng Nông thôn mới của xã Lộc Hoà.
Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới của xã Lộc Hòa./.