BẾ GIẢNG LỚP KỸ THUẬT CHĂN NUÔI TRÂU BÒ

Thứ tư - 24/01/2024 14:54
BẾ GIẢNG LỚP KỸ THUẬT CHĂN NUÔI TRÂU BÒ
BẾ GIẢNG CHĂN NUÔI TRÂU, BÒ
Chiều ngày 23/01/2024, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lộc Ninh phối hợp với UBND và Hội nông dân xã Lộc Hoà long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật nuôi trâu bò. Về dự buổi lễ có Ông Hoàng Ngọc Anh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; bà Nguyễn Thị Hồng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; Ông Điểu Khuya - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyên Xuân Cường - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã cùng các ông, bà đại diện ban ngành đoàn thể của xã và 35 học viên cùng tham dự.

Sau gần 2 tháng tham gia lớp đào tạo, các học viên đã nắm được các kiến thức về việc nuôi, phòng trị bệnh cho trâu, bò. Kết thúc lớp học nghề, 35 học viên trong lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và được đánh giá đạt kết quả rất tốt, với tỉ lệ 100% học viên đạt yêu cầu.

Qua việc đào tạo kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò tại xã Lộc Hoà giúp cho người lao động nông thôn có tay nghề, nâng cao trình độ hiểu biết về kỹ thuật chăn nuôi, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã.