DỌN DẸP VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, ĐẢM BẢO CHO MÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP

Thứ tư - 14/08/2024 14:39
DỌN DẸP VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, ĐẢM BẢO CHO MÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng tám thành công, và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024). Đồng thời nhằm gìn giữ cho môi trường ngày càng xanh, sạch đẹp.
          Sáng ngày 14/8/2024. Uỷ ban nhân dân xã Lộc Hòa phối hợp với UB.MTTQVN và các Ban ngành, đoàn thể xã cùng Tổ dân vận Khu dân cư Ấp 8B, tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, gom và đốt xử lý rác thải dọc bên hai tuyến đường khu dân cư ấp 8B.
          Qua buổi phát động dọn dẹp vệ sinh môi trường này. Ủy ban nhân dân xã yêu cầu toàn thể nhân dân trong xã thực hiện tốt các chủ trương của các cấp các ngành cấp trên. UBND xã Lộc Hòa đề nghị toàn dân gương mẫu bằng những việc làm cụ thể: Đó là mỗi gia đình, cá nhân hãy cam kết nói không với ô nhiễm môi trường. Thực hiện bằng những hành động cụ thể, đó là thường xuyên giữ gìn vệ sinh quanh khu vực nhà ở, cải tạo vườn, ao, chuồng trại chăn nuôi để nhà luôn sạch, vườn luôn xanh. Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường chung, khơi thông cống rãnh, phát quang các bờ bụi rậm đường làng, ngõ xóm, không xả nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi ra kênh mương trong khu dân cư chung. Tích cực xây dựng hầm khí sinh học biogas xử lý chất thải chăn nuôi.
Đề nghị các khu dân cư trong toàn xã tuyên truyền rộng rãi cho bà con nhân dân về việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; các khu dân cư thực hiện tốt quy ước, về bảo vệ môi trường, đồng thời chủ động thường xuyên thông tin về UBND xã về công tác bảo vệ Môi Trường, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm trên địa bàn xã.
Tuyên truyền sâu rộng nhằm giúp cho người dân luôn nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường trong lành. Mọi người, mọi nhà hãy có ý thức tự giác thu gom, xử lý rác thải, thực hiện 3 sạch(sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường), theo phương trâm Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh. Đặc biệt là các tuyến đường phụ nữ và Cựu chiến binh tự quản. Duy trì và coi đây là việc làm thường xuyên, phong trào chung tay bảo vệ môi trường đường làng ngõ xóm, góp phần xây dựng xã Lộc Hòa giàu đẹp, văn minh.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi phát động./.

Nguồn tin: UB.MTTQ VN xã Lộc Hòa: