Họp mặt các chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo và người uy tín trên địa bàn xã năm 2024

Chủ nhật - 18/08/2024 19:09
Chiều ngày 16/8/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Lộc Hoà, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước  tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo và người uy tín trên địa bàn xã năm 2024. Tại buổi gặp mặt có Ông : Lê Hồng Quân – UV.BTT- Phó bí thư Đảng uỷ - Trưởng Khối Vận, Ông: Điểu Ven –UV.BCH - Phó chủ tịch UBND xã, Bà Nguyễn Thị Lan - UV.BCH - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã. Cùng các Ông(Bà) đại diện ban ngành đoàn thể của xã, Cán bộ phụ trách Dân tộc - Tôn giáo, UV Ban thường trực MTTQ Việt Nam xã, Bí thư chi bộ khu dân cư ấp 7, 8B, 8C, Ấp Suối thôn và Đại diện các chức sắc, sức việc tiêu biểu các tôn giáo và 06 người uy tín tiêu biểu cùng tham dự .
Trên địa bàn xã có 04 nhóm đạo tin lành đang hoạt động với 75 hộ với 264 tín đồ; 280 phật tử hoạt động theo Phật giáo; 38 tín đồ theo đạo cao đài; tín đồ theo công giáo: 1.101 tin đồ sinh hoạt tại Nhà thờ Lộc Hòa.
Ông : Lê Hồng Quân- UV.BTT- Phó bí thư Đảng uỷ - Trưởng Khối Vận cùng với Bà Nguyễn Th Lan - UV.BCH - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã chủ trì buổi họp mặt. Tại buổi họp mặt Ông : Lê Hồng Quân- UV.BTT- Phó bí thư Đảng uỷ - Trưởng Khối Vận đã phát biểu chào mừng tại buổi họp mặt, Đại diện UBND xã Ông Điểu Ven –UV.BCH- Phó chủ tịch UBND xã tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - VHXH-ANQP ở địa phương trong 6 tháng đầu năm 2024 và Bà Nguyễn Thị Lan - UV.BCH - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã thông báo tình hình công tác phối kết hợp về ASXH trong 6 tháng đầu năm 2024.
Tại buổi họp mặt, các chức sắc, chức việc đã tham gia đóng góp ý kiến về một số nội dung như: Mong muốn địa phương quan tâm trong công tác tuyên truyền đến một số đồng bào thiểu số và tình trạng tảo hôn; tạo điều kiện cho công dân đăng ký khai sinh đối với các trường hợp các giấy tờ không còn đầy đủ…

Tác giả: Nguyễn Thị Lan - CT. MTTQVN. xã