Giữ gìn, phát huy nét bản sắc văn hóa Dân tộc người Xtiêng.

Thứ hai - 05/08/2024 09:31
Giữ gìn, phát huy nét bản sắc văn hóa Dân tộc người Xtiêng.

Nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Xtiêng, đặc biệc là cá các thế hệ trẻ hiện nay. Tối ngày 03 tháng 8 năm 2024, Đoàn xã Lộc Hòa phối hợp cùng Ban chỉ đạo hè xã, và Hội Liên hiệp phụ nữ xã, cùng Ban điều hành ấp 8B, tổ chức buổi sinh hoạt hè tại ấp 8B. Tại buổi sinh hoạt đoàn viên thanh niên đã được nghe những bản sắc truyền thống của các cha anh về xây dựng quê hương đất nước, những điệu múa, điệu đánh cồng chiêng của dân tộc Xtiêng, những món ăn dân giã như: Cơm lam, canh bồi, canh thục, thịt nướng xiên que….
Trong buổi sinh hoạt Đoàn Thanh niên xã đã tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên được biết Luật Thanh niên, đồng thời Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống…
Buổi sinh hoạt đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên về tham gia, đặc biệc là thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số.
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt./.

Chị Thị Mỹ Hoa (PCT. Hội LHPN xã) Tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình, Và Luật Tảo hôn.

Hội viên phụ nữ 8B, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống xây dựng gia đình.

Cho gạo nếp vào ống tre để chuẩn bị nấu cơm lam.

Gạo trong ống tre đã được nấu chín, và đang gọt lớp vỏ ở ngoài ống tre

Chặt tre để chuẩn bị nấu cơm lam

Rửa các ống tre cho sạch.

Thanh niên Điểu Luân thực hiện gọt vỏ ống cơm lam

Cà đắng giã nát, được nấu trong ống tre của người Xtiêng

Giao lưu và dùng các món ăn truyền thống của người Xtiêng.